Ngủ ngon hơn với giấc ngủ khoa học – Thời gian ngủ hợp lý nhất

5/5 - (7 bình chọn)
Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi vì sao mình đã ngủ đủ giấc, thậm chí ngủ nhiều nhưng vẫn thấy uể oải khi thức dậy. Dễ buồn ngủ, mệt mỏi là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với bạn. Nhưng với một số người khác, họ không ngủ nhiều như bạn mà luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Đó là vì họ đã biết sắp xếp thời gian ngủ hợp lý nhất. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh, để đạt được trạng thái tốt nhất khi ngủ phải có giờ giấc ngủ khoa học. Hãy tìm hiểu chi tiết và luyện tập ngay từ hôm nay để có được giấc ngủ chất lượng nhất.
Giấc ngủ chất lượng
Giấc ngủ chất lượng

Khoảng thời gian ngủ hợp lý ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống mỗi người

Cứ ngỡ rằng giấc ngủ ngon là thứ dễ đạt được khi bạn dành đủ thời gian cho giấc ngủ. Nhưng thực tế, giấc ngủ ngon là thứ xa xỉ đối với nhiều người. Khi phải sống trong môi trường bận rộn, để bắt kịp nhịp sống vội vàng chúng ta thường xem nhẹ giấc ngủ. Đã không ít lần bạn lấy đi thời gian ngủ của mình để làm những việc khác. Bạn cho là nó quan trọng hơn. Đổi lại bạn đã bị thiếu ngủ, ngủ không ngon.

Khi không có được trạng thái tốt nhất cho giấc ngủ cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm xúc của bạn. Khó tập trung, dễ cáu gắt làm giảm hiệu xuất trong công việc là những gì thường gặp ở những người thiếu ngủ hoặc ngủ thiếu khoa học.

Ruột gối khách sạn 5 sao giúp ngủ ngon

Ruột gối Microfiber CHUMY

Vì thế để chăm sóc giấc ngủ, bạn nhất định phải áp dụng giờ giấc ngủ hợp lý. Bên cạnh đó hãy trang bị chỗ ngủ lý tưởng. Lựa chọn chăn ga gối nệm chất lượng để tận hưởng cảm giác thư giãn sảng khoái sau mỗi giấc ngủ.

Tạo ra khoảng thời gian ngủ hợp lý – Tạo ra giờ giấc ngủ khoa học giúp ngủ ngon hơn

Theo khẳng định của các chuyên gia và dựa vào chính những trải nghiệm thực tế của chính bạn cũng đã thấy được ngủ sớm, ngủ nhiều không bằng ngủ và thức dậy đúng lúc. Đã rất nhiều lần bạn cố gắng đi ngủ thật sớm để chuẩn bị đón nhận những công việc bận rộn của ngày hôm sau. Nhưng khi thức dậy vẫn thấy cơ thể không đủ tỉnh táo. Bạn rất mệt mỏi. Đó là vì bạn chưa có thời gian ngủ hợp lý. Qua những thông tin sau Nemconcept sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến giấc ngủ và cách tính giấc ngủ khoa học chính xác.

Giấc ngủ trải qua 5 giai đoạn

Các chuyên gia về giấc ngủ đã có rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu về giấc ngủ. Mục đích nhằm giúp cơ thể chúng ta đạt được trạng thái tốt nhất khi ngủ. Theo đó, kết quả cho thấy giấc ngủ của chúng ta trải qua 5 giai đoạn trong 1 chu kỳ. Và thời gian mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 90 phút. Giai đoạn 1 là giai đoạn giấc ngủ mơ màng. Đến giai đoạn thứ 5 là khi ta mơ nhiều nhất. Nếu khung giờ thức dậy của bạn rơi vào cuối giai đoạn 5 hoặc đầu giai đoạn 1 thì cơ thể sẽ dễ chịu, sảng khoái. Nhưng nếu khi bạn thức dậy vào giai đoạn 4 – giai đoạn ngủ sâu thì cơ thể rất mệt mỏi và đau đầu. Đến đây thì bạn đã hiểu được vì sao ngủ sớm, ngủ nhiều nhưng thức dậy vẫn thấy uể oải và thiếu năng lượng rồi đấy. Có lẽ bạn đã thức giấc đúng vào giai đoạn 4 này.

Cách tính thời gian đi ngủ và thức dậy tốt nhất

Với công thức tính giấc ngủ khoa học mà Nệm Concept chia sẻ nhằm giúp bạn xác định được thời gian ngủ hợp lý. Có thể vào thời gian đầu bạn chưa quen nhưng hãy cố gắng luyện tập. Ghi nhớ cách tính này để giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tính thời gian ngủ hợp lý
Tính thời gian ngủ hợp lý

Công thức tính giờ giấc ngủ khoa học:

Thời gian bắt đầu ngủ + 90ph x “n” + 14ph = Thời gian thức giấc

Theo lời khuyên của chuyên gia thì n nên nằm trong khoảng từ 3 – 6. Với các giá trị n này sẽ tạo nên thời gian ngủ thích hợp nhất. 14 phút chính là khoảng thời gian chuẩn bị, cơ thể khởi động giấc ngủ.

Khi áp dụng công thức tính này sẽ cho ra thời gian đi ngủ và thức dậy tốt nhất. Cụ thể là:

Nếu bạn muốn thức dậy lúc 6h sáng nên đi ngủ lúc:

 • 20h46’ (thời gian ngủ 9 tiếng 14’)
 • 22h16’ (thời gian ngủ được 7 tiếng 44’)
 • 23h46’( thời gian ngủ là 6 tiếng 14’)
 • 1h16’ (thời gian ngủ là 4 tiếng 44’)

Hoặc khi dậy vào lúc 7h sáng thì thời gian ngủ tương ứng là:

 • 21h46’ (ngủ 9 tiếng 14’)
 • 23h16’ (ngủ 7 tiếng 44’)
 • 00h46’ (ngủ 6 tiếng 14’)
 • 2h16’ (ngủ 4 tiếng 44’).

Khi đã biết công thức tính giờ giấc ngủ khoa học này bạn có thể linh động thời gian đi ngủ. Chỉ cần xác định sáng hôm sau bạn cần thức dậy lúc mấy giờ. Sau đó áp dụng công thức và tìm ra giờ ngủ phù hợp. Hoặc bất chợt buồn ngủ thì hãy tính xem nên hẹn giờ dậy vào lúc nào để kịp giờ mà không mệt mỏi.

Chăn ga gối nệm chất lượng là điều kiện cần để có giấc ngủ ngon

Gối chất lượng giúp cải thiện giấc ngủ
Gối chất lượng giúp cải thiện giấc ngủ

Bên cạnh áp dụng công thức tính giờ giấc ngủ khoa học để có thời gian ngủ hợp lý thì bạn cần đầu tư nhiều hơn cho chỗ ngủ của mình. Không nhất thiết phải có căn phòng, chiếc giường thật rộng hay chiếc chăn, chiếc nệm quá đắt. Chỉ cần đầu tư một chiếc gối mềm mại chất lượng. Mua một chiếc nệm đủ êm ái đã có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Gọi đến số Hotline – Zalo: 0868073679. Hoặc để lại thông tin tại Website để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ tốt nhất.

NỆM CONCEPT

 • Nệm Concept chuyên cung cấp các sản phẩm nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép, chăn ga gối của các thương hiệu chính hãng
 • Các sản phẩm do Nệm Concept cung cấp đều là sản phẩm mới 100% và có phiếu bảo hành đi kèm
 • Nệm Concept tư vấn bằng kinh nghiệm trong ngành nhằm đem đến sản phẩm phù hợp nhất cho mỗi khách hàng

preloader